Sau khi xây dựng xong, việc quan trọng cần tiến hành ngay là khử mùi xi măng. Chim yến sẽ rất khó chịu khi ngửi phải mùi này khi bay vào nhà yến để thăm dò. Vì vậy, việc khử mùi xi măng nhà yến “trước khi mở máy hoạt động gọi yến” là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của nhà yến. Cùng Yến Gia Phú tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Vì sao phải khử mùi xi măng nhà yến mới xây ?

Trước hết, những ngôi nhà yến do chúng ta xây dựng luôn có mùi lạ, ảnh hưởng đến đàn yến khi chúng bay vào thăm dò. Mùi sơn, mùi bê tông và các mùi lạ, mùi không liên quan khác xuất phát từ các hoạt động xây dựng, lắp đặt nhà máy điện (điển hình là dầm gỗ bị mốc), v.v.

Vì sao phải khử mùi xi măng nhà yến mới xây ?

Các kỹ thuật viên nhà yến với nhiều năm kinh nghiệm cho rằng phải xử lý mùi xi măng nhanh chóng để giúp chủ đầu tư đẩy nhanh quá trình đưa chim vào ở. Vì vậy, việc xử lý mùi đặc trưng của nhà yến mới xây phải đặc biệt chú trọng và có giải pháp khắc phục. Sau đây giới thiệu phương pháp xử lý mùi đặc trưng của nhà yến mới

Phương pháp khử mùi xi măng nhà yến dân gian

Để tự nhiên trong vài tháng để khử mùi xi măng nhà yến

Sau khi hoàn thành, nhà đầu tư có thể để nhà yến tự nhiên trong vòng vài tháng trước khi đi vào sản xuất. Điều này giúp bạn có thể theo dõi độ ổn định của tổ yến, ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra độ ẩm của tổ yến để kiểm soát xem tổ yến có bị ẩm mốc hay không để đưa ra phương án xử lý kịp thời nhất. Tuy nhiên, phương pháp này hiếm khi được các nhà đầu tư áp dụng do tốn nhiều thời gian và nhiều người hy vọng sẽ đưa nó vào sử dụng ngay lập tức.

Dùng dứa để khử mùi xi măng nhà yến

Để khử mùi xi măng bằng dứa (thơm, khóm), bạn có thể làm như sau:

Cách 1: Trộn dứa và chanh thành một hỗn hợp nhuyễn sau đó vắt lấy nước rồi xịt lên tường, sàn nhà, đối với xác hỗn hợp thì rải ở các góc phòng.

Cách 2: Phơi khô gai dứa rồi đốt và hun khói cho vào tổ yến. Đây cũng là cách phổ biến được nhiều nhà đầu tư ứng dụng hiện nay.

Cách 3: Dùng dao cắt dứa thành nhiều lát và rải đều trong phòng.

Dùng dứa để khử mùi xi măng nhà yến

Dùng dung dịch muối khử mùi xi măng nhà yến

Muối ăn là một trong những nguyên liệu phổ biến trong việc khử mùi xi măng vì đặc tính chống ăn mòn tuyệt vời của chúng. Để thực hiện hiệu quả, bạn pha loãng muối ăn vào nước sạch, sau đó cứ cách 10m2 thì đặt một bát nước muối.

Dùng dung dịch muối khử mùi xi măng nhà yến

Dùng than củi khử mùi xi măng nhà yến

Than củi có tác dụng hút ẩm và khử mùi xi măng hiệu quả. Vì vậy, sử dụng than củi để khử mùi xi măng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, bạn cần bịt kín các lỗ thông hơi trong nhà yến. Thực hiện bằng cách bọc than trong giấy báo và đặt nó ở góc phòng.

Dùng hành tây khử mùi xi măng nhà yến

Chỉ cần một thao tác đơn giản, cắt hành tây thành từng lát mỏng rồi rắc vào từng phòng, bịt kín các lỗ thông hơi trong vài ngày là bạn có thể khử được mùi xi măng nhà yến.

Dùng hành tây khử mùi xi măng nhà yến

Khử mùi xi măng nhà yến bằng dung dịch chuyên khử mùi nhà yến

Hiện nay ngoài phương pháp truyền thống chúng ta còn có phương pháp sinh học rất hiệu quả.

Có thể thấy trên thị trường có rất nhiều loại nước yến khử mùi, tất cả đều được nhập khẩu.

  • Dung dịch Tanali có tác dụng khử nồng độ nitrat hiệu quả, loại bỏ mùi hắc, mùi mốc của xi măng trong nhà yến mới xây, đồng thời có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại, khử trùng nhà yến, xua đuổi gián, chuột và các loài thiên địch khác của chim,… giúp nhà yến thu hút nhiều chim hơn.
  • Dung dịch Full House Aroma khử mùi hôi, tạo mùi thu hút và xua đuổi côn trùng.
  • Dung dịch Plank Liquid tạo mùi hương đặc trưng để thu hút chim yến đến tham quan và ở lại. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ khử mùi hôi không mong muốn trong tổ yến mới.
  • Dung dịch Meiyan M18 lọc không khí, vệ sinh nhà yến
  • Dung dịch Oudo Emoval Liquid được thiết kế để khử mùi nhà chim mới xây: xi măng, sơn, hàn. Ngoài ra, phương án này còn có tác dụng tạo đàn và thu hút chim yến đến.
  • Dung dịch khử mùi xi măng X.ODEL 66 là dung dịch phủ sinh thái dùng để vệ sinh chuồng trại mới trước khi đưa vào hoạt động. Mùi hôi từ xi măng, gạch, vữa,… sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Giải pháp này được cho là mang lại hiệu quả nhanh chóng chỉ sau một lần sử dụng.
Khử mùi xi măng nhà yến bằng dung dịch chuyên khử mùi nhà yến

Nhà yến sau một năm vận hành, kết quả không đạt như mong đợi phải làm sao?

Sau khi nhà yến đi vào hoạt động được 1 năm thì tất nhiên mùi hôi của nhà yến mới xây sẽ không còn như mùi xi măng, sơn, gỗ, đinh, gỉ sét nữa. Nhưng sau khoảng thời gian đó mà trong nhà yến không có nhiều chim yến làm tổ, chỉ rải rác một số ít trong khi năm yếu tố kỹ thuật cơ bản đều tốt thì bạn có thể xem xét 2 yếu tố mùi sau để tìm ra giải pháp nhanh nhất.

Mùi mốc trong tổ

Sử dụng dung dịch khử mùi ICHI của WinWalet để loại bỏ nấm mốc và loại bỏ chất thải do gián, rận, rệp, ve hoặc phân chuột gây ra. Cách sử dụng pha tỷ lệ 1/30 hoặc 1/50. Xịt toàn bộ trong nhà yến , bao gồm phần đà gỗ làm tổ và tường và sàn. Tránh phun trực tiếp vào tổ. Bạn cần xịt hai tuần một lần

Mùi và khí do phân chim yến tạo ra trong thời gian dài

Mặc dù có rất ít chim đến ở trong nhà yến, nhưng phân chim trong nhà yến sau hơn một năm thì phân trong nhà yến vẫn có rất nhiều. Đối lưu không khí kém có thể là một điểm trừ, nhưng cũng có nhiều ý kiến ​​phản đối cho rằng mùi tự nhiên của yến là môi trường tự nhiên phù hợp thu hút nhất cho chim yến.

Tham khảo kỹ thuật nhà yến tại Yến Gia Phú

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và nhân viên tận tâm, cùng với trang thiết bị hiện đại, Yến Gia Phú đã tạo được lòng tin và sự hài lòng từ phía khách hàng. Chất lượng xây dựng nhà yến của chúng tôi là tốt, và chi phí xây dựng nhà yến được tối ưu hóa không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn mang lại lợi ích kinh tế cao trong quá trình sử dụng.

Hiện tại, các dịch vụ do Yến Gia Phú cung cấp bao gồm:

Liên hệ với Yến Gia Phú ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ.

Những giá trị bạn nhận được khi đến với Yến Gia Phú

✅Luôn lắng nghe những mong muốn khách hàng và lấy khách hàng làm trung tâm.

✅Tư vấn giúp khách hàng nắm bắt, lựa chọn cách đầu tư nhà yến tiết kiệm, hiệu quả nhất.

✅Hợp Đồng rõ ràng chi tiết giúp khách hàng yên tâm.

✅Áp dụng các tiêu chuẩn thi công kỹ thuật đã đạt được thành công ở hàng trăm dự án tại Việt Nam và Đông Nam Á.

✅Sử dụng những công nghệ điều khiển nhà yến thông minh độc quyền.

✅Bảo hành toàn bộ thiết bị lên đến 18 tháng, chăm sóc nhà yến định kỳ.

✅Cam kết đạt hiệu quả cao cho nhà yến của khách hàng.

✅Đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ thuật nhà yến giàu kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ thuật tận tâm, trách nhiệm.

✅Luôn triển khai nhiều chính sách ưu đãi từ công ty danh cho Khách Hàng thân thiết.

✅Thu mua lại toàn bộ sản phẩm tổ yến theo giá thỏa thuận.

Hãy đồng hành cùng Yến Gia Phú –  Nhà Yến Thông Minh để việc Đầu Tư Nhà Yến của Bạn sẽ hiệu quả nhất và với chi phí hợp lý nhât.

Thông tin liên hệ Yến Gia Phú.

Công ty Yến Gia Phú.

 Địa chỉ: 39 Võ Thành Vỹ, TP. Đà Nẵng

 Hotline: 0903 522 555 – 0888 352 362

 Email: info@yengiaphu.vn

Website: www.yengiaphu.com

⇒Youtube: Yến Gia Phú

⇒Facebook: Yến Gia Phú

⇒TikTok: Yến Gia Phú


Trên đây là thông tin chúng tôi tổng hợp có khả năng khử mùi xi măng nhà yến hiệu quả. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin thiết thực các phương pháp khử mùi nhà yến và giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất.

 

Trả lời